Getting My Bằng D lái xe gì To Work

 Về loại xe: thí sinh sẽ được điều khiển loại xe khách hạng D (loại 30 chỗ ngồi) đạt chuẩn theo quy định pháp luật.

Do bằng lái xe hạng C được điều khiển nhiều loại xe và có trọng tải lớn nên phù hợp với chạy xe để kinh doanh dịch vụ vận tải.

Được phép lái xe từ four chỗ ngồi đến 30 chỗ ngồi mở ra cơ hội lái xe khách cho người sở hữu, thay vì chỉ được lái xe chở khách tối đa đến 9 chỗ như bằng B2. 

– Trường hợp học lái xe hạng D đối với người đã có bằng lái xe hạng B2: 

Bằng C thấp hơn bằng D 1 bậc, do vậy thời gian học để được công nhận nâng bằng tương đối ngắn. Người nâng bằng từ C lên bằng D cần học bắt buộc 192 giờ, trong đó bao gồm forty eight giờ học lý thuyết và 144 giờ thực hành lái xe.

Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

 Sau khi hoàn thành phần thi lý thuyết với đủ số điểm tiêu chuẩn thì người thi sẽ bước vào phần thi thực hành. Với phần thi này, thang điểm được tính là one hundred, bạn bắt buộc phải đạt eighty/a hundred thì mới được thông qua và có cho mình tấm bằng lái xe hạng D trên tay. Thi thực hành hạng D, bạn phải thực Helloện các nhiệm vụ như sau: xuất phát; thực hiện dừng xe, rồi khởi hành trên dốc lên; thực hiện dừng xe để nhường đường cho người đi bộ; thực hiện đi xe qua hàng đinh; thực Helloện đi xe qua đường vuông góc; thực Helloện đi xe qua đường vòng quanh co; thực Helloện ghép xe ngang vào nơi đỗ; thực Helloện dừng xe nơi giao nhau với đường sắt; thực Helloện tăng tốc, tăng số.

Loại xe được phép điều khiển với những ai sở hữu giấy phép lái xe hạng B1: Ô tô số tự động chở người có nine chỗ ngồi bao gồm cả chỗ ngồi cho tài xế;

Người lái xe có thị lực yếu, được đo thị lực ngay tại trung tâm có kết quả dưới five/ten

Đơn đăng ký theo mẫu quy định; bản sao CMND/CCCD; giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp; ảnh chân dung 3x4.

Đối với trường hợp học viên thi lại sẽ phải đóng tiếp số tiền tương tự.

2. Giấy phép lái xe hạng B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn ten năm, kể từ ngày cấp.

Như vậy, để nâng hạng giấy GPLX từ hạng B2 lên hạng D bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

Bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn. Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân sử dụng đối với người Việt Nam còn hộ chiếu áp here dụng đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc người nước ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *